Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Thực hiện Công văn số 450/CV-PGDĐT ngày 19/10/2023 của PGDĐT Phú Xuyên v/v việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết trong trường học.
Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện số ca mắc liên tục tăng cao.
Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của cấp trên. Sáng thứ 7 ngày 21/10/2023, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Nam Triều ra quân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Sốt xuất huyết và các dịch bệnh theo mùa. Vệ sinh lớp học, hành hang, cầu thang, khuôn viên trường, khơi thông cống rãnh, diệt bọ gậy để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Phòng GD.
Các cô giáo tham gia tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, dọn cỏ vườn trường, phát quang bụi rậm.
Kiểm tra các khu vực xung quanh trường, không để các vật dụng có chứa nước đọng, lạt úp các vật dụng chứa nước...
Lau dọn, khử khuẩn lớp học và các đồ dùng đồ chơi trong lớp để đàm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Công tác vệ sinh khử khuẩn được nhà trường tiến hành thường xuyên, định kỳ vào thứ 6 hàng tuần để đam bảo môi trường xanh, sạch, an toàn nhất cho các con khi ở trường.