Nam Triều là một xã có truyền thống đóng góp, xây dựng cho nên giáo dục của huyện Phú Xuyên nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Mặc dù những năm chưa được chính thức thành lập trường mầm non song mầm non Nam Triều cũng đã tận dụng đình làng, các nhà dân bỏ trống, các địa điểm xóm để thu hút các cháu trong độ tuổi mẫu giáo đến học.

Đến năm 1990 xã Nam Triều đã xây được khu nhà trẻ với 3 phòng học để phân ra 3 độ tuổi. Từ đó đã thu hút được các cháu trong thôn, xã đến học, đến năm 1992 Nam Triều đã chính thức được UBND tỉnh Hà Tây cũ ký quyết định công nhận trường mầm non Nam Triều. Trong suốt những năm 1993 đến năm 2011 Trường mầm non Nam Triều là trường điểm của huyện Phú Xuyên. Từ ngày 07 tháng 7 năm 2009 nhà trường có quyết định chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang loại hình trường mầm non công lập tự chủ tại quyết định số 2348/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên thuộc sự quản lý của Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, trường mầm non Nam Triều đã được cải tạo sửa chữa tổng thể đầy đủ các phòng thuộc khối phòng hành chính quản trị, các phòng chức năng theo quy định và được đưa vào sử dụng từ 08/2022 với tổng số 14 phòng học và các phòng chức năng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác CSND giáo dục trẻ. Nhà trường luôn cố gắng sắp xếp khoa học, gọn gàng, tận dụng mọi khoảng không có thể để tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động… Sân chơi được trang bị 05 loại đồ chơi ngoài trời, có khu sân chơi phát triển vận động, cây xanh, cây hoa, vườn rau đảm bảo cảnh quan sư phạm, phục vụ hoạt động học tập vui chơi cho trẻ sạch, đẹp, an toàn. Các phòng chức năng được trang bị CSVC, đưa vào hoạt động có hiệu quả. Bếp ăn đảm bảo theo đúng hệ thống bếp một chiều và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn. Cổng trường và tường rào bao quanh đảm bảo an toàn cho trẻ đến lớp.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường mầm non Nam Triều nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Trẻ đến trường với tỷ lệ huy động cao, trẻ ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động; trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, lao động. Trong các năm gần đây, chất lượng của nhà trường luôn giữ vững ở mức 95 - 97%, trẻ đạt các mục tiêu đánh giá.

Trải qua thời gian xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có tổng số 47 cán bộ giáo viên, nhân viên; trong đó, cán bộ quản lý (CBQL): 03 đ/c (đ/c) có trình độ đào tạo đại học; giáo viên có 30 đ/c đạt trình độ chuẩn là 30 đ/c = 100%, trong đó trình độ trên chuẩn là 27/30 đ/c = 90%; NV có 14 đ/c đạt trình độ chuẩn là 14/14 đ/c, trong đó trình độ trên chuẩn là 9/14 đ/c = 64.2% và 14 nhóm lớp với 343 học sinh với đầy đủ cơ sở vật chất và đồ dùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
  - Hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường theo năm, từng tháng, từng tuần và có biện pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.
- Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, các tổ trưởng các tổ khối chuyên môn có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm trong công việc. Quản lý, phân công CB,GV,NV hợp lý, theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non và Luật viên chức.
Tổ chức và duy trì tốt các phong trào thi đua. Chi bộ trường luôn bám sát Nghị Quyết chỉ đạo của Đảng ủy để xây dựng Nghị Quyết của chi bộ, lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong chi bộ nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, thu hút mọi cán bộ, giáo viên không ngừng phấn đấu vươn lên trên mọi lĩnh vực. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt danh hiệu “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua” trong nhiều năm. Từ năm 2001 đến nay trường liên tục đạt “Tập thể lao động tiên tiến”. Trường đạt chuẩn trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2009- 2013; 2013- 2017. Trường đạt chuẩn “ Trường học an toàn phòng chống thương tích cho trẻ” năm 2020- 2021. Hàng năm trường đều có 2- 3 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 – 7 đồng chí đạt lao động tiên tiến cấp huyện. Đã có 3 đồng chí được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố về công tác giáo dục và công nghệ thông tin

Tất cả các nhóm, lớp đều thực hiện đúng chương trình chăm sóc giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT, môi trường trong và ngoài lớp được đầu tư, bài trí xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn đáp ứng các tiêu chí của trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, 95% trẻ được ăn bán trú tại trường, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Tỉ lệ chuyên cần của trẻ: Nhà trẻ đạt: 88% - 90%; Mẫu giáo đạt: 93% - 95%. Tỉ lệ suy dinh dưỡng giảm còn 3,2%. Hàng năm trường được UBND huyện Phú Xuyên công nhận là đơn vị đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi.

Trên đây là bản tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của trường mầm non Nam Triều. Tin rằng, với sự đoàn kết thống nhất trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, Trường mầm non Nam Triều sẽ tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục mầm non trong huyện, phấn đấu trở thành trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong tương lai không xa.

học viên tín nhiệm và theo học tại Apollo từ năm 1995

giáo viên trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm

giáo viên nước ngoài

trung tâm quy mô lớn trên cả nước và tiếp tục mở rộng mỗi năm